Cam, xoài, sữa chua… là những thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ giảm béo hiệu quả, bạn nên lưu tiên nếu đang muốn kiểm soát cân nặng.
Chanh: Chanh chứa các chất oxy hóa mạnh, giúp thúc đẩy giảm cân bằng việc tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Cam: Đây là loại quả không chứa chất béo và giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Quả me: Với thành phần polyphenol có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, me cũng được xếp vào nhóm các thực phẩm giúp giảm cân.
Sữa chua (không béo): Thực phẩm này chứa nhiều protein, canxi, vitamin và men vi sinh, rất cần thiết cho cơ thể. Việc thường xuyên tiêu thụ sữa chua giúp giảm mỡ ở dạ dày, tăng hiệu quả giảm cân.
Cà chua: Cà chua có thể đảo ngược tình trạng kháng leptin, một loại protein giúp điều chỉnh tốc độ trao đổi chất và cảm giác thèm ăn của bạn. Vì vậy, việc ăn cà chua cũng hỗ trợ giảm cân.
Xoài xanh: Đây là thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt. Loại quả này có tác dụng cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
Dứa: Lượng lớn axit bromelain trong dứa giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể ngay sau khi tiêu thụ. Ngoài ra, dứa cũng chứa nhiều chất xơ, có tác dụng kiểm soát lượng đường trong m.áu và tăng cảm giác no, từ đó hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Những loại trái cây nên ăn trong mùa mưa để phòng bệnh
Xoài, vải thiều, mít,… là những loại trái cây dễ tìm có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại bệnh tật trong mùa mưa.
Vào mùa mưa thời tiết sẽ trở nên thất thường. Việc bổ sung những loại trái cây phù hợp là điều cần thiết, chúng có thể giúp chúng ta cải thiện hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật. Theo Boldsky, dưới đây là những loại trái cây dễ tìm trong mùa này có thể giúp phòng bệnh:
Xoài
Xoài chứa nhiều vitamin rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt xoài là loại trái cây dễ tìm trong mùa này.
Ăn xoài có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, các bệnh theo mùa. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, bệnh tim, chúng cũng có lợi cho sức khỏe của não, tốt cho đường tiêu hóa.
Xoài chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Ảnh: CN
Lê
Lê là loại trái cây giàu chất xơ, tiêu thụ lê có thể giúp giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh viêm ruột, trầm cảm,… Tiêu thụ lê cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ loãng xương.
Vải thiều
Thời điểm này, vải thiều rất dễ tìm vì đây là thời điểm thu hoạch của loại trái cây này. Vải thiều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, chúng giàu chất xơ, carbohydrate, vitamin B1, B2, C, K, B6 và nhiều loại khoáng chất. Đặc biệt, vitamin C có trong vải thiều có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Mít
Trong mít có chứa các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, phytochemical,…và các khoáng chất. Mít có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm. Mít còn là nguồn cung vitamin C giúp chống oxy hóa, do đó tiêu thụ mít có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Tiêu thụ mít có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ảnh: NT
Dứa
Trong dứa có chứa bromelai, hợp chất này có thể giúp kháng sinh và chống viêm. Ngoài ra, dứa còn có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh theo mùa và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.