Bạn đã biết sử dụng nhà vệ sinh đúng cách?

Nhà vệ sinh là môi trường ẩm ướt chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Nếu sử dụng chúng không đúng cách, bạn có thể bị nhiễm bệnh dễ dàng.

Mai Lê (Nguồn: Health Plus)

Theo Zing

Bệnh viện bác thông tin bác sĩ bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân

Một người dân ở Thanh Hóa đăng lên Facebook chuyện người phụ nữ đến bệnh viện mổ đẻ, bị bác sĩ bỏ quên băng gạc trong ổ bụng.

Ngày 30/8, bác sĩ Nguyễn Xuân Lợi, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), cho biết phía bệnh viện đã vào cuộc xác minh sự việc. Cụ thể, tối 26/8, một tài khoản đăng lên mạng xã hội Facebook nội dung:

“Chị tôi là Lương Thị Chai. Ngày 5/2, tức ngày 1/1 âm lịch (Tết Nguyên đán), chị tôi có đến Bệnh viện Đa khoa huyện đẻ. Sự bất cẩn của bác sĩ mổ đã để lại một cái khăn còn sót lại trong người của chị. Tối 26/8, chị có cảm giác đau bụng như đau đẻ và đi vào nhà vệ sinh. Cơn đau bụng kéo dài 15 phút, chị đã kéo ra từ â.m đ.ạo cái khăn dính đầy m.áu đen và dịch vàng”.

benh vien bac thong tin bac si bo quen gac trong bung benh nhan 4a9022

Hình ảnh kèm thông tin trên mạng xã hội. Ảnh: T.iền Phong.

Ngày 28/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn đã cử cán bộ xác minh vụ việc này.

Thông tin từ bệnh viện cho biết chị Lương Thị Chai đã khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn từ ngày 5/2 đến ngày 11/2. Người này được chẩn đoán ban đầu là mang thai đủ tháng, chuyển dạ đẻ lần 2, sẹo mổ cách 2 năm. Chị Chai đã được mổ cấp cứu lấy thai, trong và sau mổ, mẹ con ổn định.

Sản phụ được nằm điều trị hậu phẫu, hậu sản đến ngày 11/2. Sau khi khám, làm các cận lâm sàng cần thiết, siêu âm ổ bụng tổng quát và kết luận ổn định, chị được cho xuất viện.

Đến ngày 17/6, chị tái khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn. Sau khi cho chụp X-quang ổ bụng, siêu âm tổng quát ổ bụng, tổng phân tích tế bào m.áu, bác sĩ kết luận đều bình thường. Sau mổ đẻ hai tháng, bệnh nhân có k.inh n.guyệt trở lại bình thường, sức khỏe mẹ và con ổn định.

Khi cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn đến xác minh sự việc, chị Lương Thị Chai cho biết khoảng 20h ngày 26/8, đã lấy từ â.m đ.ạo ra chiếc khăn màn và khẳng định đó là gạc do bác sĩ phẫu thuật bỏ quên, còn sót lại. Chủ tài khoản Facebook Quang Chiến nghe chị Chai nói vậy, đã đăng thông tin lên chứ không trực tiếp chứng kiến sự việc.

Cũng theo bác sĩ Lợi, sau khi cán bộ của bệnh viện trao đổi và xác minh vụ việc với chủ tài khoản Facebook Quang Chiến và chị Lương Thị Chai, Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn khẳng định không có việc bỏ sót gạc trong ổ bụng.

Chị Lương Thị Chai, sau mổ đẻ, có sức khỏe ổn định. Từ tháng hai, sau khi xuất viện đến nay, chị sinh hoạt bình thường. Miếng khăn màn trên có thể là bệnh nhân đặt vào â.m đ.ạo trong quá trình vệ sinh cá nhân thời gian gần đây.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Lợi, sau khi xác minh, Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn đã báo cáo UBND huyện và cấp trên để có hướng xử lý.

Theo T.iền phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *