Chi cả núi t.iền nâng ngực, ‘núi đôi’ bỗng biến thành ‘4 cục u’ kỳ lạ

Không ngờ 5 tháng sau ca nâng ngực, người phụ nữ phát hiện vòng một của mình có dấu hiệu bất thường với “4 cục u” kỳ lạ.

Sau hai năm sinh con, người phụ nữ họ Vương trẻ trung, xinh đẹp ở Thâm Quyến (Trung Quốc) cảm thấy không hài lòng với bộ ngực của mình. Sau khi nghe bạn bè giới thiệu, cô đã quyết định đến thẩm mỹ viện để nâng vòng một với chi phí 230 nghìn NDT.

Sau khi phẫu thuật xong, cô đã trở nên tự tin với vòng một của mình. Tuy nhiên, không ngờ rằng 5 tháng sau, cô phát hiện vòng một của mình có dấu hiệu bất thường với “4 cục u” kỳ lạ.

chi ca nui tien nang nguc nui doi bong bien thanh 4 cuc u ky la d85eaa

Vì muốn tự tin hơn, cô Vương đã đi bơm ngực.

Theo Đài truyền hình Quảng Đông, vào tháng 5 năm nay, cô Vương sau khi được bạn giới thiệu, đã đến thẩm mỹ viện IF ở Hải Châu, Quảng Châu tiến hành nâng cấp vòng một.

Vào thời điểm đó, theo lời giới thiệu của thẩm mỹ viện, cô Vương đã quyết định bơm ngực. Ngoài ra, cô phải nộp tổng cộng 230 nghìn NDT tương đương 761 triệu VND để nâng ngực.

Cô Vương nhớ lại, ca phẫu thuật đó được gây mê toàn thân. Tuy nhiên, cô đã đột ngột tỉnh dậy một lần trong quá trình phẫu thuật, và sau đó cô phát hiện trên tay trái của mình có một vết sẹo lớn.

chi ca nui tien nang nguc nui doi bong bien thanh 4 cuc u ky la c0d92e

Vết sẹo to trên tay nạn nhân.

Đến tháng 10 năm nay, cô Vương vẫn đang trong giai đoạn khôi phục. Tuy nhiên, cô cảm thấy ngực của mình khó chịu, khi đến bệnh viện khám, thì bác sĩ kiểm tra và phát hiện cô có thêm hai bầu ngực.

Đáng buồn hơn, là 4 bầu ngực này đều cứng ở bên trên, và mềm ở bên dưới. Sau khi kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán “cô Vương rất có thể sẽ không hồi phục được hoặc bầu ngực mềm trở lại.”

Sau đó, cô Vương đã đến thẩm mỹ viện IF để hỏi về trường hợp của mình. Nhưng câu trả lời của thẩm mỹ viện đã khiến cô tức giận ngay lập tức.

Bên thẩm mỹ viện tuyên bố, chỉ có thể bồi thường cho cô Vương 30 nghìn NDT tương đương khoảng 100 triệu VND.

chi ca nui tien nang nguc nui doi bong bien thanh 4 cuc u ky la 19db3e

Nội dung tin nhắn thẩm mỹ viện IF trả lời.

Sự việc đến mức này, cô Vương quyết định tiết lộ câu chuyện của mình với truyền thông, báo giới, hy vọng rằng các phương tiện truyền thông có thể giúp đỡ cô.

Nhân viên thẩm mỹ viện IF cho biết, hiện tại người phụ trách đang đi công tác, còn các bác sĩ tham gia cuộc phẫu thuật đó đang nghỉ ngơi.

Đối mặt với áp lực từ dư luận, người phụ trách bên phía IF cũng phản hồi, nhưng họ đã phủ nhận cuộc phẫu thuật thất bại. “Nếu hoàn trả phí phẫu thuật thì họ chỉ có thể chi 30 nghìn NDT.”

Tuy nhiên, khi phóng viên yêu cầu kiểm tra hồ sơ phẫu thuật của cô Vương đã ký trước đó và chứng nhận hành nghề của bác sĩ, thì nhân viên ở đó nói rằng không thể cung cấp.

Một bác sĩ chủ nhiệm khoa thẩm mỹ của một trong ba bệnh viện lớn của Trung Quốc chia sẻ, bơm ngực là một phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Tùy vào điều kiện của khách hàng, thẩm mỹ viện sẽ làm theo các tiêu chuẩn, cách thức khác nhau.

Theo ý kiến của ông, thì cô Vương nên đến bệnh viện khám lại toàn bộ và làm rõ trách nhiệm trong trường hợp này.

Theo saostar

Biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực, một bên ngực của cô gái 30 t.uổi sưng to, căng như quả bóng bay sắp nổ

BV Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận và điều trị ổn định cho một bệnh nhân bị biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực với một bên ngực sưng to gấp 4 lần bình thường.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Hà – Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị ổn định cho một bệnh nhân bị biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực với một bên ngực sưng to trên 1000cc, chưa từng thấy.

Bệnh nhân T.N.T, 30 t.uổi quê ở Lạng Sơn, ngực chảy xệ và teo lép sau khi sinh 2 bé. Dù mới cai sữa được 6 tháng, đầu ngực vẫn còn chưa thật hết sữa chị T.N.T đã quyết định đi phẫu thuật nâng ngực. Do không tìm hiểu kỹ càng về bệnh viện, bác sĩ uy tín, các phương pháp mổ, loại túi ngực nào an toàn nên chị T. đã phó mặc toàn bộ cho các cô tư vấn viên của một thẩm mỹ viện lựa chọn hộ mình theo như những lời quảng cáo hoa mỹ.

bien chung sau phau thuat nang nguc mot ben nguc cua co gai 30 tuoi sung to cang nhu qua bong bay sap no 6bfd4f

Sau mổ, mặc dù có to lên, nhưng ngực của chị cũng không làm sao mềm mại được, do ngại đi khám nên chị T. cứ để nguyên vậy. Thật không may, cách đây khoảng 2 tuần, chị T. không biết tại sao ngực bên trái bỗng nhiên sưng to rất nhanh, to lên gấp 2, gấp 3, rồi gấp 4 lần, cảm giác căng như quả bóng bay sắp nổ. Lại nghe tin trên mạng có người bị vỡ túi ngực khi đi máy bay, chị T.N.T và chồng hốt hoảng đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Hà – Trưởng khoa Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân đến viện trong tình trạng nhợt nhạt, hốt hoảng và rất lo lắng. Bên ngực trái sưng to căng tròn như quả bóng bay với thể tích khoảng 3-4 lần bên đối diện, chu vi ước đến trên 50cm. Ngực phải kích thước bình thường nhưng méo mó và cứng chắc hơn nhiều. Chẩn đoán sơ bộ là tràn dịch muộn quanh bao túi ngực trên bệnh nhân có bao xơ co thắt.

ThS.BS Trần thị Thanh Huyền – một thành viên của kíp mổ cho biết, đầu tiên các bác sĩ phải cắm một chiếc kim đầu to và xy lanh loại lớn 50ml vào ngực để hút dịch ra ngoài nhằm giảm áp ngay cho khoang ngực trước khi có thể tiến hành phẫu thuật. Lượng dịch hút được đã vượt quá sức tưởng tượng của các bác sĩ với hơn 10 xy lanh đầy tràn khoảng 600cc, cộng với cả 300cc túi ngực và khoảng 200cc ngực bệnh nhân có từ trước, tổng thể tích ngực của bệnh nhân trước khi phẫu thuật lên đến trên 1.000cc.

bien chung sau phau thuat nang nguc mot ben nguc cua co gai 30 tuoi sung to cang nhu qua bong bay sap no 279c4f

Sau gần 6 tiếng phẫu thuật các bác sĩ đã tháo bỏ được túi ngực và rút ra hơn 600ml dịch lẫn chất nhày vàng đục, cùng toàn bộ lớp bao xơ kể cả những phần đã xâm lấn vào thành ngực và bảo tồn tối đa phần tuyến vú còn lại cho bệnh nhân. Cắt thu phần da thừa để chuẩn bị cho việc đặt lại túi ngực sau 6 tháng đến 1 năm khi tình trạng ngực ổn định.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Hà cho biết, khó khăn ở ca mổ này là làm sao lấy bỏ được toàn bộ tổ chức bao xơ dày, đầy mạch m.áu tăng sinh, dính chắc vào thành ngực trái, nơi có tim ở phía dưới.

Việc bóc tách có nguy cơ xuất huyết cao, vì vậy các bác sĩ gây mê hồi sức cũng phải chuẩn bị đầy đủ các phương tiện gây mê hồi sức tích cực, truyền m.áu khi cần. Các vị trí bao xơ dày lên và thâm nhiễm cũng phải được đ.ánh dấu bằng cộng hưởng từ độ phân giải cao trước mổ và xác định lại bằng hệ thống siêu âm mobile trong mổ để làm sao lấy được hết tổ chức này tránh nguy cơ tái phát và nguy cơ có các tế bào lạ lan rộng xung quanh.

Sau 5 ngày theo dõi sát toàn trạng, lượng m.áu c.hảy trong dẫn lưu giảm dần, không sốt, đầu ngực không b.ị h.oại t.ử, bệnh nhân có thể ngồi dậy, đi lại nhẹ nhàng, tinh thần ổn định và có thể ra viện. Tuy nhiên vẫn tiếp tục phải chờ kết quả giải phẫu bệnh cuối cùng để xác định có các tế bào bất thường hay không để có phương án phối hợp điều trị trị tiếp.

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *