Đến nhà hàng ăn cùng mẹ, chàng trai gọi nước suối uống rồi đột ngột phun ra và nôn mửa, hóa ra đã uống nhầm thuốc tẩy

Điều đáng nói, chàng trai là sinh viên năm nhất có ước mơ làm phát thanh viên. Sự cố xảy ra khiến gia đình lo lắng không biết có bị ảnh hưởng đến giọng nói hay không.

Ngày 29/9 vừa qua, tờ Kankanews đưa tin, một sinh viên năm nhất của trường Đại học Nam Kinh đến nhà hàng ăn tối cùng gia đình và đã xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Được biết, chàng trai đãi uống nhầm thuốc tẩy khiến cổ họng bị tổn thương nghiêm trọng và sau đó được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

giam doc benh vien k huong dan phat hien nhung dau hieu ung thu o nu gioi f79b68

Theo cô Từ, một người bạn của mẹ nạn nhân cho biết, vào tối ngày 15/9, cô hẹn một số người bạn đến một nhà hàng ở Thâm Quyến để ăn tối. Trong bữa ăn, nạn nhân đã gọi một chai nước suối vì bị khô miệng. Mọi thứ diễn ra bình thường cho đến khi nhân viên phục vụ đem chai nước ra, chàng trai vừa uống vào lập tức phun ra và ngã xuống đất, lăn nhiều vòng và nôn mửa. Sau khi sự việc xảy ra, cô Từ ngửi được mùi thuốc tẩy, nhưng vẫn nhanh chóng kêu mọi người gọi cấp cứu để đưa nạn nhân đến bệnh viện để điều trị gấp.

giam doc benh vien k huong dan phat hien nhung dau hieu ung thu o nu gioi 890c60

Sau khi kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán chàng trai bị chấn thương hầu họng. Họ đã tiến thành nhiều cuộc điều trị khác nhau để giải quyết tình trạng cổ họng bị tổn thương nghiêm trọng do thuốc tẩy. Kết quả cho biết, chàng trai bị bỏng ở thực quản và cần ở lại bệnh viện theo dõi nhiều ngày. “Trước mắt, bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy hiểm, nhưng vẫn cần phải điều trị tích cực trong tương lai”, bác sĩ nói với gia đình.

giam doc benh vien k huong dan phat hien nhung dau hieu ung thu o nu gioi 27101d

Điều khiến gia đình buồn nhất chính là đ.ứa t.rẻ này vừa tròn 18 t.uổi, ước mơ của cậu là phát thanh viên song ngữ. Chàng thiếu niên vừa đậu vào trường Đại học Nam Kinh và hy vọng sự cố này không ảnh hưởng đến giọng nói. Trước tình hình này, gia đình đã báo cáo với cảnh sát để làm rõ vụ chai nước suối đột nhiên biến thành chai thuốc tẩy.

giam doc benh vien k huong dan phat hien nhung dau hieu ung thu o nu gioi 1e0435

Đại diện nhà hàng cho hay, nhân viên đã bỏ chất tẩy vào chai nước suối và có ý định mang về nhà để khử trùng quần áo, nhưng sau đó lại quên mang đi và để hòa lẫn vào những chai nước suối khác. Lúc chàng trai kia cùng mẹ đến nhà hàng dùng bữa, người phục vụ đã lầm tưởng đó là chai nước thông thường nên đã mang ra cho khách. Phía nhà hàng thừa nhận trách nhiệm của mình và hứa sẽ không trốn tránh, sẽ bồi thường thỏa đáng cho nạn nhân. Hiện tại, hai bên vẫn đang thương lượng.

(Nguồn: Kankanews)

Theo Helino

B.é g.ái 5 t.uổi suýt c.hết vì cục pin mắc trong cổ họng suốt 6 tháng

B.é g.ái Shayazaki Carmichael (5 t.uổi, ở Australia) nhập viện trong tình trạng khó nuốt, sốt, nôn mửa và sụt cân.

Theo The Sun, các bác sĩ tại Bệnh viện Casey (Australia) vừa cứu sống b.é g.ái 5 t.uổi sau khi phát hiện bé có cục pin mắc trong cổ họng suốt 6 tháng. Bé Shayazaki Carmichael, đến từ Melbourne, được đưa vào bệnh viện sau khi khó nuốt, sốt, nôn mửa và sụt cân.

Các bác sĩ rất kinh ngạc khi chụp X-quang thấy một cục pin nhỏ bị kẹt trong cổ họng, chặn đường xuống bụng và đang ăn mòn bên trong cơ thể cô bé.

B.é g.ái được chuyển sang phẫu thuật khẩn cấp tại Bệnh viện Nhi Monash. Dị vật được loại bỏ thành công.

be gai 5 tuoi suyt chet vi cuc pin mac trong co hong suot 6 than 7d5d8c

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy cục pin trong cơ thể của b.é g.ái. Ảnh: Dailymail.

Bà Kirra Carmichael, 32 t.uổi, mẹ của b.é g.ái, cho biết cô đưa Shayazaki tới bệnh viện nhiều lần sau khi con liên tục kêu đau họng, không thể nuốt thức ăn. Các bác sĩ đều không chẩn đoán đúng về tình trạng trên khi chỉ chụp X-quang ở bụng của bé.

Chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, bà Carmichael kêu gọi mọi người nên cấm trẻ chơi với các cục pin. Loại pin này có thể được tìm thấy trong các đồ gia dụng thông thường như đồng hồ, nhiệt kế, điều khiển từ xa, máy tính.

Theo nhóm phi lợi nhuận CHOICE và Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia, các cục pin nhỏ, tròn này là nguyên nhân của 17 trường hợp chấn thương t.rẻ e.m từ tháng 12/2017 và 2 em nhỏ bị t.ử v.ong.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *