Điều gì xảy ra nếu bạn ăn thức ăn bị ruồi đậu lên?

Khi ruồi đậu vào thức ăn, nhiều người thường sẽ quơ tay đuổi chúng đi và tiếp tục ăn. Thực tế có thể đáng lo hơn nhiều.

dieu gi xay ra neu ban an thuc an bi ruoi dau len 2a9 5028783

Chúng ta có nguy cơ mắc bệnh khi ruồi đậu vào thức ăn, nếu chúng ta ăn thức ăn đó, ngay cả khi lượng vi khuẩn, virus hay ký sinh trùng lưu lại là rất nhỏ – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Có ít nhất 100 loài côn trùng có thể mang theo mầm bệnh là vi khuẩn, virus và trứng ký sinh trùng. Khi ruồi mang mầm bệnh, chúng có thể lây truyền cho con người, Reader’s Digest dẫn lời tiến sĩ Thomas Daniels tại Đại họcFordham (Mỹ).

Ruồi bay và đậu lên rất nhiều thứ. Mầm bệnh trên những nơi đó sẽ dính trên những sợi lông nhỏ ở chân và nhiều nơi khác trên cơ thể ruồi. Chúng sẽ gieo rắc mềm bệnh khi chúng đậu vào thức ăn, tiến sĩ Daniels giải thích.

Do đó, chúng ta có nguy cơ mắc bệnh khi ruồi đậu vào thức ăn, nếu chúng ta ăn thức ăn đó, ngay cả khi lượng vi khuẩn, virus hay ký sinh trùng lưu lại là rất nhỏ. Một trong những triệu chứng rõ ràng khi nhiễm bệnh là nôn mửa, theo Reader’s Digest.

Khi ruồi đậu lên thức ăn, chúng sẽ không ăn bằng cách cắn từng miếng nhỏ. Thay vào đó, ruồi sẽ nôn vào thức ăn dịch tiêu hóa. Các emzyme trong dịch tiêu hóa sẽ phân rã và hóa lỏng thức ăn, sau đó chúng mới thưởng thức.

Nhưng đấy không phải là thứ đáng sợ nhất. Ruồi thích các chất lỏng hữu cơ trên xác động vật, rác rưởi. Những nơi này chứa đầy mầm bệnh là vi khuẩn, virus, trứng ký sinh trùng. Những mầm bệnh này sẽ trộn với dịch tiêu hóa của ruồi và tồn tại trong đó lâu hơn trên chân của chúng. Ruồi nôn những chất dịch này lên thực phẩm sẽ khiến người ăn rất dễ mắc bệnh, các chuyên gia giải thích.

Những loại bệnh mà ruồi có thể là vật trung gian lây lan cho con người gồm vi khuẩn gây bệnh đường ruột E. coli, Salmonella, viêm gan A và Rotavirus gây tiêu chảy cấp, theo Reader’s Digest.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh từ ruồi, nhà bếp và không gian xung quanh nơi để thực phẩm phải sạch sẽ. Khi ruồi đậu lên thực phẩm, chỉ cần một lượng nhỏ mầm bệnh cũng có thể khiến người ăn khổ sở.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người ăn cũng mắc bệnh. Điều đó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe của hệ miễn dịch, số lượng mầm bệnh mang theo, thực phẩm đã để bao lâu trong không khí. Nguy cơ nhiễm bệnh sẽ thấp nếu nhà bạn sạch sẽ và chỉ có 1 con ruồi đậu lên. Do đó, cách phòng bệnh tốt là hãy giữ nhà cửa sạch sẽ và đậy kỹ thức ăn, theo Reader’s Digets.

Uống nước tiểu có an toàn không?

Uống nước tiểu sẽ không thể cải thiện sức khỏe của một người và trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể làm xấu đi các vấn đề sức khỏe.

Uống nước tiểu cũng được gọi là liệu pháp nước tiểu hoặc liệu pháp tiết niệu. Nhìn vào lịch sử uống nước tiểu vì mục đích sức khỏe, nó có thể có từ thời La Mã cổ đại, Hy Lạp và Ai Cập, nơi nước tiểu được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá…

Thậm chí ngày nay, một số nơi tuyên bố rằng uống nước tiểu có thể có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy khám phá những lợi ích và rủi ro mà việc uống nước tiểu mang lại.

uong nuoc tieu co an toan khong cf1 4980790

Uống nước tiểu có thực sự an toàn?

Uống nước tiểu có tốt cho sức khỏe của bạn không?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem nước tiểu được cấu tạo từ những gì. Nước tiểu là chất thải không cần thiết cho cơ thể bạn. Thận loại bỏ nước dư thừa và các sản phẩm phụ của tế bào từ m.áu, được đưa qua bàng quang dưới dạng nước tiểu.

Khoảng 95% nước tiểu là nước và phần còn lại là amoniac, muối, chất điện giải (natri), phốt phát, creatinine (một sản phẩm thải của sự phân rã cơ bắp) và các sản phẩm phụ được sản xuất trong các chức năng cơ thể bình thường.

Nước tiểu thoát ra khỏi cơ thể bạn thông qua một ống nhỏ gọi là niệu đạo, nơi cư trú của một số loại vi khuẩn có thể gây ô nhiễm nước tiểu khi nó thoát ra khỏi cơ thể.

Những điều được xem là lợi ích mà nước tiểu mang lại là gì?

Không có bằng chứng khoa học nhưng có tuyên bố rằng uống nước tiểu có thể giúp điều trị một số tình trạng sức khỏe như sau: Mụn, dị ứng, n.hiễm t.rùng, vấn đề tim mạch, nghẹt mũi, phát ban và các vấn đề về da khác…

Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy một lượng rất nhỏ hormone, vitamin và kháng thể trong nước tiểu, nhưng KHÔNG NÊN nói rằng các yếu tố này có mặt với số lượng đủ lớn để cải thiện sức khỏe của mọi người.

Đã có báo cáo rằng ở Nigeria, liệu pháp nước tiểu vẫn đang được sử dụng, nơi nó được sử dụng như một phương thuốc tại nhà cho t.rẻ e.m bị co giật.

Những rủi ro và nguy hiểm liên quan đến việc uống nước tiểu là gì?

Nước tiểu có vô trùng không? Không.

Uống nước tiểu có an toàn không? Không.

Nước tiểu có an toàn để tiêu thụ không? Uống nước tiểu, đặc biệt là uống thường xuyên có thể gây ra các vấn đề sức khỏe sau đây:

– N.hiễm t.rùng: Vì nước tiểu không vô trùng, nó có chứa vi khuẩn, một số thậm chí kháng sinh như Salmonella, Pseudomonas, Shigella, Escherichia coli hoặc E. coli và Staphylococcus có thể gây n.hiễm t.rùng và cũng làm tăng nguy cơ n.hiễm t.rùng.

– Mất nước: Nước tiểu là thuốc lợi tiểu, nghĩa là nó có thể làm tăng nguy cơ mất nước của một người vì muối trong nước tiểu có xu hướng làm giảm lượng nước có thể sử dụng trong cơ thể.

– Tiếp xúc với hóa chất trong nước tiểu.

– Kích thích vết thương ở miệng hoặc cổ họng.

– Uống nước tiểu sẽ không thể cải thiện sức khỏe của một người và trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể làm xấu đi các vấn đề sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *