Khai trương cơ sở điều trị Methadone tại Vĩnh Cửu

Ngày 3-10, cơ sở điều trị Methadone thứ 8 đã được khai trương tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (đường Phan Chu Trinh, Tổ 6B – Khu phố 8- Thị trấn Vĩnh An). Khi đi vào hoạt động, cơ sở này sẽ phục vụ cho 32 đối tượng nghiện m.a t.úy được chuyển từ các cơ sở khác về.

khai truong co so dieu tri methadone tai vinh cuu 1612b8

Lễ cắt băng khai trương cơ sở điều trị Methadone tại huyện Vĩnh Cửu.

Thực tế cho thấy, việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng t.huốc p.hiện bằng thuốc Methadone đã giúp bệnh nhân thay đổi được nhận thức; giảm nguy cơ lây nhiễm HIV; giảm tình trạng sử dụng m.a t.úy bất hợp pháp; nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng thể trạng sức khỏe…

khai truong co so dieu tri methadone tai vinh cuu b1c3f4

Bệnh nhân đầu tiên tham gia uống Methadone tại cơ sở điều trị tại huyện Vĩnh Cửu

Tính đến nay, số trường hợp nhiễm HIV/AIDS của Vĩnh Cửu là 468 trường hợp. Tất cả 12/12 xã, thị trấn của huyện đều có bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS. Khi cơ sở này đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những bệnh nhân ở tại địa phương, không phải đi xa điều trị như lâu nay.

Tin, ảnh: Bích Nhàn

Theo baodongnai

Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát

Chiều 2-10, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có buổi làm việc theo quy chế với Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể huyện Vĩnh Cửu.

nang cao hieu qua hoat dong giam sat 117cdd

Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang đề nghị Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội huyện Vĩnh Cửu căn cứ vào từng nội dung cụ thể để tham mưu thực hiện hoạt động giám sát đạt hiệu quả. Theo đó, quá trình giám sát cần có chọn lọc, phối hợp để tránh trùng lặp.

Đồng chí Nguyễn Văn Khang cho biết, kể từ tháng 10-2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ có văn bản đề nghị các địa phương đề xuất, lựa chọn nội dung giám sát cho những năm sau để tham mưu cho cấp ủy nghiên cứu lựa chọn nội dung giám sát phù hợp. Khi giám sát phải nêu lên được vấn đề nổi cộm, đồng thời kiến nghị để cơ quan chức năng giải đáp những vấn đề đoàn viên, hội viên và nhân dân quan tâm. Có như thế mới nâng cao vai trò, vị thế của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội trong thực hiện nhiệm vụ giám sát.

Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy lưu ý, khi tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với chính quyền cùng cấp về giám sát phải phân biệt rõ đâu là nội dung giám sát theo các Quyết định 217, 218 năm 2012 của Bộ Chính trị, đâu là giám sát của nhân dân đối với người đứng đầu cán bộ, đảng viên, công chức trong việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống được quy định tại các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), các quy định về nêu gương của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm…

Nguyệt Hà

Theo Đongnai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *