Một túi chườm nóng tốt hơn cả 10 loại thuốc, lại sử dụng đơn giản, không tốn kém

Khi nói đến túi chườm nóng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tác dụng của nó là làm ấm cơ thể, tuy nhiên túi chườm nóng còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, phương pháp chườm nóng có tác dụng đặc biệt đối với một số bệnh, phương pháp vừa đơn giản, thuận tiện và không tốn t.iền.

1. Tác dụng giảm ho

Lấy túi chườm nóng đặt ở phần lưng. Nó có tác dụng làm giãn các mạch m.áu trong đường hô hấp, khí quản, phổi… tăng tốc lưu thông m.áu. Do đó, dùng túi chườm nóng có thể giảm ho, điều trị cảm lạnh và cải thiện sức đề kháng.

mot tui chuom nong tot hon ca 10 loai thuoc lai su dung don gian khong ton kem b6d885

2. Chườm nóng ở cổ giúp dễ ngủ

Ở cổ có một huyệt đạo gọi là huyệt An miên, điều trị chứng mất ngủ và chóng mặt. Trước khi đi ngủ, đặt túi chườm nóng ở sau cổ, sẽ cảm thấy ấm và dễ chịu, trước tiên 2 tay sẽ ấm, dần dần đến phần chân cũng cảm thấy ấm áp, lúc này túi chườm nóng phát huy tác dụng giúp cơ thể đi vào giấc ngủ.

Ngoài ra, dùng túi chườm nóng đặt lên phần cổ còn tác động đến huyệt Đại chùy, cũng có tác dụng tốt trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

3. Giúp giảm đau

Sau 24 giờ chấn thương, khi tình trạng sưng bắt đầu cải thiện dần, hãy sử dụng túi chườm nóng để giảm đau cục bộ. Mỗi lần khoảng 20 phút, làm 1- 2 lần mỗi ngày, nó có thể thúc đẩy lưu thông m.áu hiệu quả, tăng tốc độ hấp thu tắc nghẽn và thoát ra ngoài. Nó đóng vai trò làm ấm, phân tán lạnh, thúc đẩy lưu thông m.áu, làm giảm sưng và đau cục bộ.

mot tui chuom nong tot hon ca 10 loai thuoc lai su dung don gian khong ton kem 9aba09

Sau 24 giờ chấn thương, khi tình trạng sưng bắt đầu cải thiện dần, hãy sử dụng túi chườm nóng để giảm đau cục bộ.

4. Điều trị ù tai

mot tui chuom nong tot hon ca 10 loai thuoc lai su dung don gian khong ton kem 5c8529

Sau khi ngủ vào ban đêm, bạn sẽ thấy rằng chứng ù tai xoáy quanh tai bạn mỗi ngày không còn nữa.

Chính là dùng túi chườm nóng thông thường được quấn chặt ở bên ngoài quần áo phần thắt lưng, sau đó ngồi dựa vào đệm (tăng cường ảnh hưởng của túi nước nóng ở thắt lưng). Sau khi ngủ vào ban đêm, bạn sẽ thấy rằng chứng ù tai xoáy quanh tai bạn mỗi ngày không còn nữa.

Lý do là: nhiệt tập trung ở thắt lưng, nhiệt xâm nhập vào huyệt Thận du, huyệt Bát liêu, đây là cổng của sự sống, giúp bổ sung năng lượng cho thận và vấn đề về tai tự nhiên sẽ được giải quyết (thận mở ra tai).

5. Đẩy lùi tình trạng tiêu chảy

Đối với đau bụng và tiêu chảy do cảm lạnh, có thể sử dụng phương pháp điều trị đơn giản, dùng túi nước nóng chườm ở huyệt Thần khuyết, đồng thời làm nóng huyệt Quan nguyên, có tác dụng hút ẩm và lạnh, làm ấm lá lách và thận.

Chú ý: Khi mua túi chườm nước nóng, kiến nghị mọi người nên mua sản phẩm đầy đủ tem bảo hành, đàm bảo chất lượng để tránh nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Khi sử dụng phương pháp trên để điều trị bệnh, nhiệt độ nước trong túi nước nóng không được quá cao, thường là 60 ~ 70 độ C là phù hợp. Trước khi sử dụng nên bọc thêm một lớp khăn hoặc chiếc vải mỏng bên ngoài, tránh để trực tiếp trên da.

mot tui chuom nong tot hon ca 10 loai thuoc lai su dung don gian khong ton kem bc657d

Đối với đau bụng và tiêu chảy do cảm lạnh, có thể sử dụng phương pháp điều trị đơn giản, dùng túi nước nóng chườm ở huyệt Thần khuyết, đồng thời làm nóng huyệt Quan nguyên.

Cách làm nóng túi chườm bằng nước nóng (mua túi chườm nóng bằng cao su):

– Kiểm tra xem túi có bị thủng không.

– Đổ nước nóng vào túi , khoảng 1/2 đến 2/3 dung tích của túi.

– Ép hết không khí trong túi chườm ra.

– Vặn chặt nắp và dốc ngược túi chườm để kiểm tra xem nắp túi có bị rò rỉ nước không, nếu rò rỉ thì phải thay túi khác.

– Khi dùng để miệng túi quay lên trên.

(Nguồn: Aboluowang)

Theo Helino

Khoa học nói rằng: Trẻ mà hỗn hào, về già khả năng cao sẽ bị mất ngủ!

Đây là kết luận của nghiên cứu kéo dài 37 năm trên 25.000 thanh thiếu niên ở nước Úc.

khoa hoc noi rang tre ma hon hao ve gia kha nang cao se bi mat ngu 748320

Các nhà nghiên cứu ở Úc phát hiện ra rằng, những đ.ứa t.rẻ hỗn hào và cư xử tồi tệ có nhiều khả năng sẽ bị chứng mất ngủ h.ành h.ạ khi về già.

Nghiên cứu của trường Đại học Flinders ở Úc đã thu thập và phân tích dữ liệu từ 25.000 thanh thiếu niên trong hơn 30 năm liền (đến khi 42 t.uổi).

Kết quả cho thấy, những đ.ứa t.rẻ có vấn đề về cách cư xử từ 5 t.uổi, có khả năng bị mất ngủ cao hơn người khác tới 40%. Các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ tương tự, 28 hoặc 67% bị mất ngủ nếu họ thể hiện sự hỗn hào từ t.uổi 16.

khoa hoc noi rang tre ma hon hao ve gia kha nang cao se bi mat ngu 290144

Trẻ mà hỗn hào, về già khả năng cao sẽ bị mất ngủ!

Những hành vi bất hảo được liệt kê trong nghiên cứu bao gồm: Nói dối, không vâng lời, bắt nạt, ăn cắp, đ.ập p.há, đ.ánh n.hau và hiếu động đến mức khó kiểm soát.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Flinders tin rằng, hành vi từ thuở nhỏ có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất lẫn tinh thần trong những năm tháng sau này của mỗi người. Và rõ ràng, sức khỏe tâm thần không ổn định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của giấc ngủ.

Nghiên cứu kéo dài hơn 37 năm này đã được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Theo ước tính, tỉ lệ mất ngủ ở con người hiện đại khá cao: Cứ 3 người trưởng thành thì 1 người thường xuyên “nửa đêm vỗ gối”.

Việc này chủ yếu gây ra bởi căng thẳng, rối loạn sức khỏe tâm thần hoặc uống bia rượu, cà phê vào lúc chiều muộn.

Giáo sư Robert Adams, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết phát hiện này có thể giúp chúng ta ngăn ngừa sớm việc mất ngủ của con người trong tương lai – bằng cách uốn nắn và điều chỉnh hành vi của con trẻ ngay từ bây giờ.

khoa hoc noi rang tre ma hon hao ve gia kha nang cao se bi mat ngu 3fc2e2

Tiến sĩ Yohannes Adama Melaku, tác giả chính, cho biết đây được cho là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối liên hệ bất lợi giữa các vấn đề hành vi và chứng mất ngủ.

Mất ngủ (insomnia) hay khó ngủ (sleeping dificulties) là một chứng bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người. Khó ngủ có nhiều dạng, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ, mỗi lần dài hơn 30 phút.

Nữ giới bị mất ngủ nhiều hơn nam giới, nhất là ở t.uổi gần mãn kinh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất ngủ, ví dụ như thay đổi về hormone. Càng lớn t.uổi thì nguy cơ mất ngủ càng cao.

Theo Daily Mail/Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *