Quảng cáo viên nén trị bạc tóc như thuốc chữa bệnh, bị Cục An toàn thực phẩm “tuýt còi“

Hôm nay (8/1), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi có quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.

quang cao vien nen tri bac toc nhu thuoc chua benh bi cuc an toan thuc pham tuyt coi e5dd6c

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang hatachivn.com. Ảnh: hatachivn.com

Theo Cục An toàn thực phẩm, sau khi thực hiện công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục đã phát hiện các trang hatachi.info, hatachiplus.com, hatachivn.com, yhochiendai.online và hatachi.vn đang quảng cáo sản ph ẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi vi phạm, quảng cáo không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận; gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Đáng chú ý, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang hatachivn.com là sản phẩm dạng viên nén, có chức năng chính là hỗ trợ làm đen tóc, râu, bồi bổ sức khỏe, bổ m.áu, làm mạnh gân cốt. Sản phẩm này là sản phẩm của Việt Nam theo công thức của Nhật Bản.

quang cao vien nen tri bac toc nhu thuoc chua benh bi cuc an toan thuc pham tuyt coi b3dbc7

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang hatachivn.com. Ảnh: hatachivn.com

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi do Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á (địa chỉ: Km30 Đại Lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Khi Cục An toàn thực phẩm thực hiện hậu kiểm, Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á không thừa nhận các website nêu trên là của công ty. Vì thế, công ty này không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi trên các website.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được thẩm định.

Do đó, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang website nêu trên.

Theo viettimes

Quảng cáo Trà giảm cân Cường Anh sai qui định, lừa dối người tiêu dùng?

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thảo Mộc Cường Anh trên một số website.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua trên các website: https://cuonganhauthentic.com, https://cuonganh.com, https://www.cuonganh.vn quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thảo Mộc Cường Anh sai quy định của pháp luật. Ngoài ra, các nội dung quảng cáo về các sản phẩm TPBVSK Trà Slim Cường Anh và Trà Thảo Mộc Cường Anh, cũng như công dụng của các sản phẩm này không đúng theo nội dung hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

quang cao tra giam can cuong anh sai qui dinh lua doi nguoi tieu dung b1e3b6

Quảng cáo sản phẩm Trà Slim Cường Anh sai qui định bị cảnh báo

Cụ thể, theo tìm hiểu của Kiến Thức, trên trang web cuonganhauthentic.com, sản phẩm Trà Slim Cường Anh, hay còn gọi là Trà Slim giảm cân Cường Anh, hay Trà giảm cân Cường Anh, được quảng cáo công dụng “nhanh chóng lấy lại vóc dáng dù bạn tăng cân sau sinh hay béo phì nhiều năm”. Sản phẩm “sử dụng tới hơn 20 loại thảo dược quý hiếm như: tinh dầu bưởi, chè vằng, trần bì, nấm linh chi,…. kích thích quá trình đào thải độc tố, đốt cháy mỡ thừa, kiếm soát cân nặng”.

quang cao tra giam can cuong anh sai qui dinh lua doi nguoi tieu dung d2f476

Quảng cáo Trà giảm cân Cường Anh trên trang web cuonganhauthentic.com

Trên trang web này, Trà giảm cân Cường Anh được quảng cáo là “Sự kết hợp từ các vị thảo dược giúp giảm cân thần tốc”, “Làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân”, “Giảm cảm giác thèm ăn”, “Tập trung giảm mỡ thừa tại vùng bụng, cánh tay, chân một cách nhanh chóng”; “Làm tan mỡ tích tụ lâu ngày, đào thải độc tố và mỡ thừa ra ngoài cơ thể”; “Ngăn chặn quá trình hình thành và tích tụ mỡ”.

Thậm chí, sản phẩm còn được quảng cáo quá đà, khẳng định “làm giảm lượng Cholesterol trong m.áu, hạn chế tối đa khả năng hấp thụ chất béo vào cơ thể”; “làm mềm, tan mỡ thừa tích tụ lâu ngày trong cơ thể và đào thải ra ngoài qua hệ bài tiết”, “giúp bạn sụt cân thấy rõ chỉ sau khi dùng hết 1 liệu trình”.

quang cao tra giam can cuong anh sai qui dinh lua doi nguoi tieu dung facb71

Quảng cáo Trà giảm cân Cường Anh trên trang web cuonganhauthentic.com

Được biết, sản phẩm này do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch Vụ Cường Anh Authentic (địa chỉ: Tầng 4, Số 696, Phố Quang Trung, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên Công ty khẳng định các website: https://cuonganhauthentic.com, https://cuonganh.com, https://www.cuonganh.vn không phải là của Công ty. Công ty không thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thảo Mộc Cường Anh trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thảo Mộc Cường Anh trên các trang website/internet nêu trên.

Kiến Thức tiếp tuc thông tin.

An Lê

Theo kienthuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *