Bị téc nước rơi trúng, người phụ nữ nát ngực, gãy xương sống, xương sườn

Sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã mang lại kì tích, kịp thời cứu chữa người bệnh từ cõi c.hết trở về.

co dau hieu nay o tay chan di kham ngay keo gan dang nguy kich 657c8d

Người phụ nữ sốc đa chấn thương do téc nước rơi vào người đã được các bác sỹ cứu sống. Ảnh: BV cung cấp

Người bệnh Đỗ Thị Huệ (57 t.uổi) ở Đan Thượng – Hạ Hòa bị téc nước rơi vào người, được người nhà đưa vào Bệnh viện Hạ Hòa với biểu hiện suy hô hấp, được đặt ống nội khí quản cấp cứu và chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng sốc đa chấn thương: Chấn thương ngực kín; tràn khí màng phổi, trung thất và phần mềm vùng cổ, ngực, bụng gãy xương sườn từ số 4 đến số 11 bên trái; vỡ thân đốt sống L1; gãy mỏm ngang bên trái đốt sống D10, D12, L1, L2 ,L3.

Ngay sau khi nhập viện, người bệnh đã được hội chẩn cấp cứu và phối hợp điều trị giữa nhiều chuyên khoa: Khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực dẫn lưu khí màng phổi hai bên; Khoa Ngoại tổng hợp mổ thăm dò ổ bụng đ.ánh giá vỡ tạng.

Sau xử trí ban đầu, người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục duy trì các biện pháp hồi sức: thở máy, lọc m.áu liên tục, nội soi phế quản tại giường. Khi tình trạng đã ổn định, người bệnh tiếp tục được hội chẩn chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh cố định cột sống bằng nẹp vít.

Nhờ sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng giữa các chuyên khoa cùng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, hiện tại người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, đã rút ống nội khí quản, tự thở tốt, huyết áp ổn định và không để lại di chứng. Dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

HÒA THUẬN

Theo T.iền phong

Hai điều dưỡng viên Nghệ An hiến m.áu, cứu sống bệnh nhân đa chấn thương

Cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, anh Nguyễn Hoàng A, 43 t.uổi ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ may mắn được cứu sống khi nhận được nguồn m.áu kịp thời từ 2 điều dưỡng viên.

Theo đó, vào lúc 18h, ngày 15/9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hoàng A, 43 t.uổi ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ vào cấp cứu trong tình trạng sốc mất m.áu, chấn thương vùng bụng, ngực, vỡ lách; tràn m.áu khí màng phổi, gãy xương sườn. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân A được chỉ định mổ, cắt lách, dẫn lưu màng phổi, đồng thời truyền m.áu bổ sung gấp.

hai dieu duong vien nghe an hien mau cuu song benh nhan da chan thuong d0dd3a

Điều dưỡng viên Phan Thanh Hùng hiến m.áu cứu người.

Bệnh nhân Nguyễn Hoàng A thuộc nhóm m.áu O, trong khi tủ m.áu của bệnh viện không còn hồng cầu của nhóm m.áu này. Ngay lập tức Câu lạc bộ ngân hàng m.áu sống của bệnh viện đã cử 2 điều dưỡng viên của bệnh viện là Phan Thanh Hùng (Khoa Ngoại tổng hợp) và Bùi Thị Hạnh (Khoa Nhi) hiến 2 đơn vị m.áu O, kịp thời cứu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

hai dieu duong vien nghe an hien mau cuu song benh nhan da chan thuong 8612d6

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân A sau khi được điều dưỡng viên hiến m.áu.

Hiện tại, sau gần 1 ngày đêm được cấp cứu, điều trị, bệnh nhân Nguyễn Hoàng A đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã dần dần được hồi phục./.

Quang Huy

Theo baonghean

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *