Mexico cảnh báo thực phẩm gây béo phì

Hạ viện Mexico với 445 phiếu thuận và 3 phiếu trắng ngày 1-10 đã nhất trí thông qua dự luật buộc các nhà sản xuất dán nhãn cảnh báo vào đồ ăn vặt nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

mexico canh bao thuc pham gay beo phi 8c399c

Mexico là nước có tỷ lệ béo phì cao thứ 2 trong OECD

Đây là một trong các bước đi của Mexico trong chiến dịch kéo giảm tỷ lệ béo phì thuộc hàng cao nhất thế giới. Dự luật yêu cầu các bao bì thực phẩm phải dán nhãn cảnh báo béo phì ở mặt trước nếu chứa nhiều đường, natri hoặc chất béo bão hòa. Dự luật hiện được chuyển đến Thượng viện, dự kiến sẽ thông qua, và sau đó Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador sẽ ký ban hành. Cuộc bỏ phiếu cũng là thách thức đối với ngành công nghiệp thực phẩm chế biến của Mexico, bao gồm các công ty như Bimbo, nhà sản xuất đồ nướng lớn nhất thế giới.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), gần 1/3 số người trưởng thành ở Mexico bị béo phì, khiến nước này đứng thứ 2 về tỷ lệ béo phì chỉ sau Mỹ trong nhóm 36 thành viên của OECD. Mexico cũng là một trong những nước có tỷ lệ béo phì ở t.rẻ e.m cao nhất thế giới. Gần 1/3 t.rẻ e.m Mexico bị thừa cân hoặc béo phì. Các nhà hoạt động bảo vệ sức khỏe cộng đồng Mexico cũng đang thúc đẩy dán nhãn biểu tượng tương tự ở Chile năm 2016. Đó là hình lục giác đen với lời cảnh báo màu trắng.

ConMexico – nhóm vận động hành lang cho ngành công nghiệp sản phẩm tiêu dùng của Mexico, cho rằng biện pháp này sẽ phản tác dụng. Theo họ, điều này khiến các nhà sản xuất muốn bán được hàng sẽ che giấu thông tin và không cho khách hàng biết mức độ dinh dưỡng cụ thể là bao nhiêu đường, calo, natri hoặc chất béo. Nhưng Tổng thống Lopez Obrador khẳng định sẽ làm mọi cách giúp giảm tỷ lệ béo phì và các bệnh liên quan đến béo phì.

GIA BẢO

Theo SGGP

Thực phẩm khiến trẻ càng ăn càng lùn tịt, mẹ thương con thì đừng cho ăn

4 thực phẩm dưới đây gây béo phì hạn chế sự phát triển chiều cao của trẻ. Mẹ thương con thì đừng cho con ăn nhé!

Đồ ngọt

thuc pham khien tre cang an cang lun tit me thuong con thi dung cho an 66103e

Trẻ nhỏ hầu như tất cả đều thích ăn đồ ngọt nhưng đây là một thức phẩm cực kỳ gây hại cho trẻ. Khi trẻ ăn nhiều đồ ngọt không chỉ gây béo phì, tiểu đường, mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới chiều cao của trẻ. Đồ ngọt chính là kẻ thù số 1 của trẻ nhỏ gây hại cho sự phát triển chiều cao và cho trẻ kém thông minh hơn. Vì vậy cha mẹ thương con đừng cho bé ăn nhiều đồ ngọt.

Nước có gas

thuc pham khien tre cang an cang lun tit me thuong con thi dung cho an e4073b

Trong thành phần nước ngọt có gas có chứa nhiều chất khiến cho hệ thống xương khớp của trẻ bị giòn và dễ gãy. Bên cạnh đó khi trẻ uống nước nước ngọt có gá trẻ sẽ chậm phát triển chiều cao hơn bình thường. Ngoài ra, chúng còn là tác nhân gây béo phì, thừa cân, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp… vô cùng nguy hiểm tới trẻ.

Các bà mẹ nếu muốn trẻ phát triển chiều cao vượt trội thì đừng bao giờ cho trẻ uống nhiều nước ngọt có gas vì thương con như thế chính là hại con đấy.

Thịt bò

thuc pham khien tre cang an cang lun tit me thuong con thi dung cho an a027fb

Thịt bò không tốt cho trẻ

Nhiều người thường lầm tưởng rằng thịt bò khiến trẻ tăng trưởng chiều cao. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm trong thành phần của thịt bò giàu protein, nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến các bé mắc các bệnh về xương khớp nhiều hơn. Thịt bò có chứa nhiều chất béo để giúp trung hòa lượng axit dư thừa này, canxi trong cơ thể sẽ được sử dụng vào quá trình điều tiết, ổn định m.áu, khiến cho nó bị thiếu hụt.

Đồ đóng hộp

Các thực phẩm đóng hộp thường nhanh gọn không cần phải chế biến nhiêu nên nó là lựa chọn hoàn hảo cho con đó là những thực phẩm tươi sống và đảm bảo an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, trong thành phần của thịt đóng họp thường chứa một lượng chất béo lớn khiến cho trẻ dễ bị béo phì thừa cân. Khi cho trẻ ăn nhiều đồ đóng hộp sẽ khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao.

thuc pham khien tre cang an cang lun tit me thuong con thi dung cho an 0e725c

Đồ hộp ảnh hưởng tới trẻ nhỏ

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *