Người đàn ông mắc chứng bệnh lạ, suốt 28 năm bị gập người không thể ngẩng lên nhìn mặt ai

Kinh tế eo hẹp cùng với tâm lý sợ rủi ro khi phẫu thuật, một người đàn ông đã phải chịu cảnh mặt úp vào đầu gối suốt hơn 2 thập kỷ.

Mới đây, các bác sĩ ở bệnh viện Đại học Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã thành công trong việc giúp người đàn ông có tên Li Hua, người có biệt danh là “Folding Man” (tạm dịch: Người đàn ông còng lưng), lần đầu tiên sau 28 năm có thể đứng thẳng người theo đúng nghĩa đen.

Được biết, ông Li Hua đã gặp một biến chứng hiếm gặp của bệnh viêm khớp từ năm 18 t.uổi, khiến ông phải đứng úp mặt vào đùi trong suốt hơn 2 thập kỷ. Và để làm nên điều thần kì này, các bác sĩ đã phải thực hiện 4 ca phẫu thuật chỉnh nắn xương sống cho người đàn ông này.

nguoi dan ong mac chung benh la suot 28 nam bi gap nguoi khong the ngang len nhin mat ai e3c96b

Theo lời ông Li Hua kể lại, ông bắt đầu bị căn bệnh quái ác này từ năm 1991. Tuy nhiên, gia cảnh khó khăn khiến ông không thể chữa trị ngay từ thời điểm đó. Đặc biệt là 5 năm gần đây thì tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn khiến ông gặp khó khăn trong việc ăn uống.

Phải đến tháng 5 vừa qua, gia đình của Li đã đến gặp Giáo sư Tao Huiren, người đứng đầu Khoa Phẫu thuật cột sống và chỉnh hình của bệnh viện Đại học tổng hợp Thâm Quyến. Theo truyền thông đưa tin, Giáo sư Tao đã từng chữa cho bệnh nhân bị gập xương sống tương tự ca của ông Li, nhưng không có trường hợp nào nghiêm trọng đến mức này.

Theo Giáo sư Tao, rủi ro của ca này cao gấp 20-30 lần so với trường hợp khác, và nguy cơ bị bại liệt hoàn toàn cũng là không hề nhỏ một chút nào. Trong quá trình phẫu thuật, đội ngũ bác sĩ đã dùng cách đ.ập vỡ hết phần xương đùi, xương đốt sống ở ngực, thắt lưng rồi sau đó nắn thẳng lại toàn bộ.

nguoi dan ong mac chung benh la suot 28 nam bi gap nguoi khong the ngang len nhin mat ai 9290d0

Và sau 4 lần phẫu thuật, rốt cuộc điều kì diệu cũng đã xảy ra. Sau 28 năm, ông Li Hua đã có thể nằm, ngồi hay thậm chí là đứng thẳng như bình thường. Người đàn ông này hiện tại đang tập đi với dụng cụ chuyên dụng. Dự kiến, Li sẽ mất khoảng 2-3 tháng tập luyện tích cực cộng thêm vật lý trị liệu thì mới có thể đi lại bình thường.

“Bệnh của tôi đã vô phương cứu chữa cho đến khi gặp được bác sĩ Tao. Ông ấy là cứu nhân của tôi, ngoài mẹ tôi ra thì không ai có ơn sâu nặng như ông ấy đối với tôi.”- Bệnh nhân Li chia sẻ. Phía bệnh viện cũng cho biết rằng đây là lần đầu tiên tình trạng biến dạng cột sống như vậy được chữa trị ở Trung Quốc.

Theo giadinh.net

Video: Bị virus lây truyền khi hôn, cô gái 17 t.uổi qua đời

Thiếu nữ 17 t.uổi đột quỵ vì căn bệnh lạ đến từ virus lây qua nụ hôn.

video bi virus lay truyen khi hon co gai 17 tuoi qua doi 3cb91f

Ảnh minh họa

Theo VTC News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *