SYT T.iền Giang thông tin vụ công nhân Công ty Bodynits ngộ độc thực phẩm

Sở Y tế tỉnh T.iền Giang vừa có công văn thông tin chính thức về vụ công nhân ngộ độc sau bữa cơm chiều tại Công ty TNHH Bodynits T.iền Giang.

Theo thông tin Sở Y tế T.iền Giang cung cấp cho báo chí, sự việc công nhân Công ty TNHH Bodynits bị ngộ độc xảy ra sau bữa cơm chiều ngày 18/9 tại công ty (địa chỉ: Ấp 6 xã Phú An, huyện Cai Lậy, tỉnh T.iền Giang).

Bữa cơm do cơ sở cung cấp thức ăn Công ty TNHH MTV cung cấp thức ăn công nghiệp Phúc Lộc do bà Phạm Thị Bé Ba làm chủ (địa chỉ: Ấp 4, xã An Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). Thức ăn bị nghi ngờ gây ngộ độc là món hủ tiếu, hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm.

syt tien giang thong tin vu cong nhan cong ty bodynits ngo doc thuc pham a04b0e

Công nhân Công ty TNHH Bodynits T.iền Giang nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Trong tổng số 414 người ăn, có 29 người mắc ngộ độc với biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng. Các nạn nhân được cấp cứu ngay trong tối 18/9, đến 10h30 sáng 19/9 tất cả những người bị ngộ độc đã hoàn toàn ổn định và được xuất viện. Không có trường hợp t.ử v.ong.

Sở Y tế T.iền Giang sẽ tiếp tục thông tin sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn nghi ngờ.

Trước đó, theo Kiến Thức đưa tin, BS Trịnh Phong Danh, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh T.iền Giang cho biết 43 công nhân của Công ty TNHH Bodynits T.iền Giang đã nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn chiều vào lúc 18h ngày 18/9 tại công ty. Món ăn có hủ tiếu mặn và hủ tiếu chay (tổng số suất ăn chiều là 414 suất, gồm 322 suất ăn mặn, 92 suất chay)… Có 43 công nhân bị các triệu chứng đau bụng, nôn ói, nhức đầu, chóng mặt, khó thở…

Ngay sau đó, số công nhân này được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy để cấp cứu. Chẩn đoán ban đầu của bệnh viện, các công nhân này nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Công ty TNHH Bodynits T.iền Giang xảy ra tình trạng nhiều công nhân bị ngộ độc phải nhập viện. Trước đó ngày 9/8, 18 công nhân của công ty này cũng đã phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

An Lê

Theo kienthuc

42 công nhân nghi bị ngộ độc thức ăn phải nhập viện cấp cứu

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Công ty TNHH Bodynits T.iền Giang xảy ra tình trạng nhiều công nhân bị ngộ độc phải nhập viện.

Hôm nay 19/9, bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh T.iền Giang cho biết, đơn vị vừa cấp cứu kịp thời 42 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn tại một doanh nghiệp trên địa bàn.

42 cong nhan nghi bi ngo doc thuc an phai nhap vien cap cuu bce42d

Các công nhân của công ty TNHH Bodynits T.iền Giang nhập viện vào tối 18/9.

Hiện tại, một số trường hợp bệnh nhẹ đã xuất viện, số ca còn lại đang được bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị. Do được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Được biết, sau bữa ăn cơm chiều ngày 18/9, lần lượt có 43 công nhân của Công ty TNHH Bodynits T.iền Giang- doanh nghiệp chuyên may mặc có địa chỉ tại ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy, phải nhập viện với các triệu chứng: nôn ói, nhức đầu, chóng mặt…

Các, y bác sĩ của bệnh viện đã khẩn trương thực hiện các biện pháp cần thiết để điều trị bệnh nhân. Chẩn đoán ban đầu của bệnh viện, các trường hợp này nghi bị ngộ độc thức ăn.

42 cong nhan nghi bi ngo doc thuc an phai nhap vien cap cuu 3d502b

Nhiều công nhân ngất xỉu khi nhập viện (ảnh: CTV)

Sau khi xảy ra ngộ độc, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (thuộc Sở y tế tỉnh T.iền Giang) đã đến lấy mẫu để kiểm nghiệm tìm ra nguyên nhân.

Được biết đây là lần thứ 2 trong năm nay, Công ty TNHH Bodynits T.iền Giang xảy ra tình trạng nhiều công nhân bị ngộ độc phải nhập viện./.

Theo VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *