Thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến việc sinh nở?

Năm nay em 24 t.uổi, chuẩn bị lập gia đình. Xin tư vấn quan hệ lần đầu có đau không và dùng thuốc tránh thai thì có ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này?

Lan Anh (Lào Cai)

thuoc tranh thai co anh huong den viec sinh no c5eea8

Ảnh minh họa

Lân giao hơp đâu tiên không phai với ai cũng đau đơn nêu đươc chuân bi tôt vê tinh thân, ca hai đêu không vôi vang. Bạn nên co giai đoan kich thich đê gây hưng phân ban đâu thoa đang, giúp âm đao tiêt ra nhiêu chât nhơn bôi trơn.

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp tránh thai, bạn có thể tìm hiểu kỹ để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Trừ việc bị dị ứng với latex thì việc dung b.ao c.ao s.u không hề bất tiện, thậm chí còn hưu ích cho viêc tranh thai và còn có tác dụng tranh được cac bênh lây truyên qua đương tinh duc nêu dung đung.

Nêu dung b.ao c.ao s.u, ban nên chon loai mong va co nhiêu chât nhơn bôi trơn, trươc khi cho dương vât vao âm đao va phai dung suốt quá trình giao hơp. Ngoài ra, dung thuôc tranh thai cung la môt biên phap co hiêu qua tranh thai cao va an toan. Bât cư khi nao ban muôn co con, ban dưng thuôc va co thê co thai lai sau 2-3 tháng. Hiên nay, trên thi trương co nhiêu loai thuôc tranh thai. Bạn nên đên găp bac si tư vân đê chon loai thuôc thanh thai phu hơp va đươc hương dân cach sư dung.

BS. Anh Vũ

Theo SK&ĐS

Những điều phụ nữ trẻ cần biết về bệnh tim

Mặc dù bệnh tim thường được xem là vấn đề ở nam giới, là bệnh ở người lớn t.uổi, song phụ nữ cũng có thể mắc bệnh này. Phụ nữ trẻ thường không nhận thức được các yếu tố nguy cơ bệnh tim.

nhung dieu phu nu tre can biet ve benh tim 05db1e

Không bao giờ là quá muộn để bảo vệ sức khỏe tim. Hãy hỏi người thân về t.iền sử bệnh tim của gia đình hoặc các yếu tố nguy cơ, như tăng huyết áp, cholesterol cao và tiểu đường, chia sẻ những thông tin này với bác sĩ của bạn. Nhận biết một số loại thuốc tránh thai có thể làm tăng huyết áp, đặc biệt nếu gia đình bạn có t.iền sử bị tăng huyết áp, nếu bạn bị thừa cân hoặc mắc bệnh thận. Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai và hút t.huốc l.á, nguy cơ bệnh tim có thể tăng 20%.

Dưới đây là một số việc mà chị em nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe tim:

Nắm rõ và kiểm soát nồng độ cholesterol, huyết áp

Trao đổi với bác sĩ về các yếu tố nguy cơ và t.iền sử bệnh tim

Không hút t.huốc l.á

Sử dụng đồ uống có cồn ở mức vừa phải – chỉ giới hạn 1 phần đồ uống có cồn/ngày

Thảo luận với bác sĩ để lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp nhất với bạn

Học cách giảm stress

Ngoài ra, bạn hãy duy trì chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục đều đặn. Hãy luôn nhớ rằng những việc bạn làm ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

BS P.Liên

Theo Univadis/Health Day/SK&ĐS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *